ข่าวสารสหกรณ์
  • 22 ธ.ค. 2565
 4,029

รวมข่าวสารสหกรณ์ ฉบับเดือนธันวาคม 2565

บทบรรณาธิการโดย : เทียนหอม
 

เดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายของ...ปี 2565 กันแล้ว มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในปีนี้ มีทั้งเรื่องดีและร้ายปะปนกันไป สำหรับเรื่องที่ไม่ดีก็ขอให้ทิ้งไว้ในปีนี้และเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ในปีใหม่ไปด้วยกันนะคะ

 

สอ.ปม.ขอเป็นส่วนหนึ่งเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของสมาชิก
ในทุก ๆ ปีคงมีสมาชิกหลายท่าน ตั้งเป้าหมายในการออมเงินในแต่ละปีเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคต สหกรณ์เองก็อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือให้สมาชิกมีชีวิตที่กินดี อยู่ดี ช่วยเหลือตนเองได้ จึงได้มีบัญชีออมทรัพย์เพื่อให้สมาชิกได้ออมเงินไว้ใช้จ่ายในยามจำเป็น หรือวางแผนเก็บเงินระยะยาวไว้ใช้ตอนเกษียณ
5 ประเภทบัญชี เลือกออมเงินตามความประสงค์ของสมาชิก มีดังนี้

  • ออมทรัพย์สินมัธยัสถ์ ได้เวลาของคนช่างเก็บ อัตราดอกเบี้ย 2.00% ต่อปี คลิ๊กอ่านต่อ 
  • ออมทรัพย์พิเศษ เอาใจนักออม อัตราดอกเบี้ย 2.25% ต่อปี คลิ๊กอ่านต่อ
  • ออมทรัพย์อเนกประสงค์ ทางเลือกใหม่ในการออมทรัพย์ อัตราดอกเบี้ย 2.00% ต่อปี คลิ๊กอ่านต่อ
  • ออมทรัพย์ชีวิตพอเพียง ความพอเพียงแห่งชีวิต อัตราดอกเบี้ย 3.25% ต่อปี คลิ๊กอ่านต่อ
  • ออมทรัพย์เกษียณเปี่ยมสุข สุขใจยามเกษียณ อัตราดอกเบี้ย 3.00% ต่อปี คลิ๊กอ่านต่อ

สหกรณ์ขอร่วมส่งเสริมการสร้างวินัยในการออมเงิน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของสมาชิกค่ะ

 

มอบความสุข อบอุ่นใจ

ในช่วงเวลาแบบนี้ ก็เป็นประจำทุกปีที่สหกรณ์จะมอบของขวัญให้กับสมาชิกของ สอ.ปม. ทุกท่าน สำหรับปี 2566 นี้ สหกณ์ขอมอบ “หมอนผ้าห่ม CO-OP Care” หมอนอเนกประสงค์ที่เป็นได้ทั้งหมอน และ ผ้าห่ม ในชิ้นเดียวกัน เปรียบเหมือนการรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียวระหว่าง สมาชิก และ สหกรณ์ เพื่อพัฒนางานสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ของเรา ให้ก้าวหน้ามั่นคง สู่ปีที่ 45 ในสโลแกน “ อบอุ่นใจ ใกล้ชิดสหกรณ์ ”

 

ขอให้ลมหนาวเดือนธันวาคมพัดพาความสุขสมหวังมาสู่สมาชิกทุกท่าน สวัสดีปีใหม่ พบกันใหม่...ปี 2566 ค่ะ ^^

เนื้อหาสำคัญของข่าวในรอบเดือนธันวาคม 2565 สหกรณ์ได้รวบรวมไว้ดังนี้


สรุปข่าวจากโต๊ะประชุม คณะกรรมการดำเนินการ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565

รายงานผลการประชุมคณะกรรมการดำเนินการชุดที่ 45 ครั้งที่ 11 เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ที่ประชุมได้มีการพิจารณาเรื่องต่าง ๆ สรุปสาระสำคัญแจ้งให้สมาชิกทราบ คลิ๊กอ่านต่อ

UploadImage


ป้องกันการค้างชำระหนี้ สมาชิกลาออก-โอนย้าย แจ้งชำระหนี้รายเดือนด่วน!! ก่อนสิ้นเดือน

เนื่องจากสหกรณ์ไม่สามารถหักเงินเรียกเก็บรายเดือน จากเงินเดือนสมาชิกได้ดังเดิม ดังนั้น สมาชิกต้องรีบแจ้งเรื่อง พร้อมชำระรายการเรียกเก็บ ก่อนสิ้นเดือน เมื่อสหกรณ์บันทึกข้อมูลการหักรายการเรียกเก็บจากสมาชิกใหม่ได้แล้ว ในเดือนถัดไปสหกรณ์จะเรียกเก็บตามปรกติ คลิ๊กอ่านต่อ

 มาแล้ว!! ห้องเรียนออนไลน์ หลักสูตรที่ 2 ปันผล-เฉลี่ยคืน สูงต่ำ ขึ้นอยู่กับอะไร? มีผลอย่างไร? กับโครงสร้างทางการเงินของสหกรณ์ วันนี้ ถึง 31 มี.ค. 66

-  สำหรับผู้ทำแบบทดสอบผ่าน 60% ขึ้นไป 300 ท่านแรก สามารถแลกรับของรางวัล พร้อมใบประกาศนียบัตร

-  โดยแบ่งเป็นสมาชิก 300 ท่านแรก และสมาชิกสมทบ 300 ท่านแรก รวมรางวัลเป็น 600 รางวัล

-  สำหรับสมาชิก และ สมาชิกสมทบที่ทำแบบทดสอบผ่าน 60% ลำดับที่ 301 ขึ้นไป จะได้รับเป็นใบประกาศนียบัตร

-  การทำข้อสอบจะมีเวลาให้ 30 นาที ซึ่งสมาชิกสามารถทำข้อสอบกี่ครั้งก็ได้จนกว่าจะผ่านเกณฑ์

-  การนับลำดับผู้ได้รางวัลจะนับจากลำดับการสอบผ่าน 60% ไม่ได้นับจากลำดับการลงทะเบียนเรียน คลิ๊กอ่านต่อสมาชิกที่เลือกรับของขวัญปีใหม่ 2566 ทางไปรษณีย์ สหกรณ์เริ่มจัดส่งแล้ว

ของขวัญปีใหม่ 2566 สหกรณ์ขอมอบ “หมอนผ้าห่ม CO-OP Care” เพื่อเป็น ของขวัญแทนใจระหว่าง สมาชิก และ สหกรณ์ สำหรับสมาชิกและสมาชิกสมทบทุกท่าน!! ที่สมัครเป็นสมาชิก ก่อนหรือภายในวันที่ 28 กันยายน 2565 คลิ๊กอ่านต่อ


สอ.ปม. ได้รับการจัดระดับมาตรฐานสหกรณ์ ประจำปี 2565 “เป็นระดับผ่านเกณฑ์มาตรฐานสหกรณ์”

สำนักงานส่งเสริมสหกรณ์กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 ได้ดำเนินการจัดระดับมาตรฐานสหกรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และด้วยความมุ่งมั่นและการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่งของสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด จึงทำให้ได้รับการจัดระดับมาตรฐานสหกรณ์อยู่ในระดับผ่านเกณฑ์มาตรฐานสหกรณ์ คลิ๊กอ่านต่อ


เพิ่มวงเงินการถอน-โอนเงินฝากผ่านระบบ ออนไลน์

เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการทำธุรกรรมของสมาชิกสหกรณ์ได้เพิ่มวงเงินในการถอนโอนเงินฝากผ่านระบบออนไลน์ คลิ๊กอ่านต่อมาผูกบัญชีกรุงไทย กับ App CO-OP GO เพื่อการทำธุรกรรมที่ไร้ขีดจำกัด

โอนเงินจากบัญชีสหกรณ์เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยผ่าน Application CO-OP GO ได้ทันที ในวงเงินไม่เกิน 5 แสนบาทต่อวัน สมาชิกที่เคยส่งคำขอใช้บัตร ATM ธนาคารกรุงไทย มายังสหกรณ์แล้ว สามารถจัดการบัญชีใน App และทำการผูกบัญชีได้เลย คลิ๊กอ่านต่อประมวลภาพ การรับของรางวัลแก่สมาชิกผู้ผ่านการอบรมห้องเรียนออนไลน์ COOP E-Learning

หลังจากที่สหกรณ์ ได้เปิดหลักสูตรอบรมห้องเรียนออนไลน์ (COOP E-Learning) ในหลักสูตรที่ 2 “ปันผล-เฉลี่ยคืน สูงต่ำ ขึ้นอยู่กับอะไร? มีผลอย่างไร? กับโครงสร้างทางการเงินของสหกรณ์” ไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีทั้งสมาชิกและสมาชิกสมทบเข้าร่วมรับการอบรมแล้วหลายท่าน คลิ๊กอ่านต่อ


ประมวลภาพความประทับใจ สายใยสหกรณ์ไม่เกษียณ 65 สะบายดีหลวงพระบาง สปป.ลาว

เดินทางครบ 3 ทริปแล้วกับโครงการสายใยสหกรณ์ไม่เกษียณ 65 ท่องเที่ยวสะบายดีหลวงพระบาง สปป.ลาว สหกรณ์ขอฝากภาพบรรยากาศ ให้สมาชิกได้รับชมกันค่ะ คลิ๊กอ่านต่อประมวลภาพความประทับใจ สายใยสหกรณ์ไม่เกษียณ 65 เวียดนาม

เดินทางครบ 3 ทริปแล้วกับโครงการสายใยสหกรณ์ไม่เกษียณ 65 ท่องเที่ยวเวียดนาม️ ดานัง ฮอยอัน บาน่าฮิลล์ สหกรณ์ขอฝากภาพบรรยากาศ ให้สมาชิกได้รับชมกันค่ะ คลิ๊กอ่านต่อ
 

สรุปผลการดำเนินงาน

สรุปผลการดำเนินงานเดือนพฤษจิกายน 2565

UploadImage