ข่าวสารสหกรณ์
  • 21 ก.ค. 2565
 5,631

รวมข่าวสารสหกรณ์ เดือนกรกฎาคม 2565

บทบรรณาธิการโดย :เทียนหอม


ถ้าย้อนกลับไปในอดีต คนคงนึกไม่ออกว่า การที่เราจะสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้  โดยไม่ต้องไปธนาคาร คงดูเป็นเรื่องแปลก และเกิดคำถามว่าจะเป็นได้จริงหรอ? แต่ในปัจจุบันการเข้าถึงบริการทางการเงินสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายขึ้น เพราะได้นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย เทคโนโลยีนั้น เรียกว่า Fintech (Financial Technology) คือการนำเอาเทคโนโลยีมาใช้กับการเงินในการสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อเป็นสินค้า บริการ การแก้ปัญหาทางการเงิน รวมไปถึงเป็นแนวทางในการประกอบธุรกิจใหม่ ๆ ทำให้การจัดการ และการเข้าถึงบริการทางการเงินเป็นไปได้ง่ายขึ้น


Fintech กับ สหกรณ์

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ก็ได้นำเทคโนโลยี Fintech มาใช้ในระบบงานสหกรณ์ด้วยเช่นกัน เพื่อความรวดเร็วและความปลอดภัยในการให้บริการสมาชิก ไม่ว่าจะเป็น ระบบงานสหกรณ์ จากการใช้มือในการจดบันทึกข้อมูล-ทำบัญชี ก็เปลี่ยนมาใช้ระบบคอมพิวเตอร์ , ระบบ CO-OP Phone ที่ให้บริการสอบถามข้อมูลสมาชิก 24 ช.ม. , ระบบ ATM สหกรณ์ รวมไปถึง App forest co-op ที่เปิดตัวในปี 2561 ทำให้สมาชิกสามารถตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ของตนเอง และสามารถยื่นกู้ฉุกเฉิน กู้สามัญดิจิทัลได้ 24 ช.ม.


แต่ก็ยังไม่รองรับการทำธุรกรรมอื่น ๆ

ต่อมาสหกรณ์ก็ได้เริ่มพัฒนาระบบงานใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการสมาชิกมากขึ้น และก้าวเข้าสู่สหกรณ์ digital ไปอีกขั้น เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2565 สหกรณ์ก็ได้เปิดระบบงานใหม่ พร้อมกับเปิดตัว APP ใหม่ CO-OP GO


แอปที่จะทำให้ทุกธุรกรรมออนไลน์ของสมาชิกง่ายขึ้น เหมือนไปสหกรณ์ ด้วยปลายนิ้ว

โดย APP CO-OP GO มาพร้อม Concept ทั้งหมด 4 Concept

- Go Banking ไร้รอยต่อโอนเงินไปธนาคาร

- Go Easy ครบทุกธุรกรรมสหกรณ์ออนไลน์

- Go Manage บริหารเงินง่ายๆ คล่องตัวกว่าเดิม

- Go Sure มั่นใจในความปลอดภัย


ซึ่งการพัฒนาระบบใหม่ครั้งนี้ สอ.ปม. มีแนวคิดที่ต้องการเพิ่มการบริการสมาชิกให้มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และปลอดภัยมากขึ้น สำหรับรายละเอียดขั้นตอนการใช้งานและติดตั้ง APP CO-OP GO สมาชิกติดตามได้ที่ https://www.025798899.com/app_article.php แล้วมาพบกับประสบการณ์ใหม่ของการทำธุรกรรมออนไลน์ กับสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่า จำกัด กันนะคะ^^


เนื้อหาสำคัญของข่าวในรอบเดือนกรกฎาคม 2565 สหกรณ์ได้รวบรวมไว้ดังนี้


เปิดให้ใช้งานแล้ว!! App CO-OP GO โหลดเลย ที่ App Store และ Play Store

จากที่สหกรณ์ได้ทำการปิดระบบเพื่อเชื่อมต่อระบบจัดการงานและการทำธุรกรรมรูปแบบใหม่ เป็นเวลา 5 วัน ในวันที่ 15-20 ก.ค. 65 และ จะเปิดระบบงานสหกรณ์ใหม่ในวันที่ 20 ก.ค. 65 เวลา 08.30 น.

 

บัดนี้ สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ได้เชื่อมต่อระบบโปรแกรมงาน รูปแบบใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว !!! และ เพื่อเป็นการยกระดับการบริการ และ ส่งต่อประสบการณ์ทางการเงินที่ดีกว่า ให้กับสมาชิกทุกท่าน (คลิ๊กอ่านต่อ)

 พิธีเปิดให้บริการ “Application Forest CO-OP GO”

นวันพุธที่ 20 กรกฎาคม 2565 สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ได้มีการเปิดใช้บริการใหม่ให้กับสมาชิก ด้วย Application “Forest CO-OP GO” ซึ่งเป็น Application ของสหกรณ์ ที่ยกระดับการให้บริการ และรูปแบบให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ครบทุกการทำธุรกรรมออนไลน์ และในวันเดียวกันนี้ ทางสหกรณ์ได้มีการจัดพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการ (คลิ๊กอ่านต่อ)


UploadImage

 

ระเบียบเงินกู้สามัญใหม่!! กู้สูงสุด 3.5 ล้านบาท ผ่อนนาน 150 งวด เริ่ม 1 ก.ค. 65

- สมาชิกที่มีสิทธิ์กู้เต็มวงเงิน สามารถกู้ได้เพิ่มมากขึ้น สูงถึง 3.5 ล้านบาท
- สมาชิกที่มีภาระชำระหนี้เต็ม 70% ของเงินเดือนไปแล้ว เมื่อขยายงวดชำระอาจมีสิทธิ์กู้เพิ่มได้ *ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุของสมาชิก และหนี้ภายนอกที่สมาชิกมี  (คลิ๊กอ่านต่อ)

 

คะแนนจากท่าน ร่วมพัฒนาสหกรณ์ ตอบแบบประเมิน ความพึงพอใจ ลุ้นรางวัลมากมาย

เพื่อเป็นการปรับปรุงและพัฒนาการบริการสมาชิก ให้มีความสะดวก รวดเร็ว ได้รับการบริการที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้บริการ ฝาก-ถอนเงิน , กู้เงิน , การรับข่าวสารประชาสัมพันธ์  รวมถึงการบริการในด้านอื่นๆ (คลิ๊กอ่านต่อ)

UploadImage
 

คะแนนจากท่าน ร่วมพัฒนาสหกรณ์ ตอบแบบประเมิน ความพึงพอใจ ลุ้นรางวัลมากมาย

เพื่อเป็นการปรับปรุงและพัฒนาการบริการสมาชิก ให้มีความสะดวก รวดเร็ว ได้รับการบริการที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้บริการ ฝาก-ถอนเงิน , กู้เงิน , การรับข่าวสารประชาสัมพันธ์  รวมถึงการบริการในด้านอื่นๆ (คลิ๊กอ่านต่อ)

 


UploadImage

ตอบแบบประเมิน ความพึงพอใจ ผ่าน Google Forms ลุ้นรางวัลมากมาย !! หมดเขต 30 ธ.ค. 65

ด้วยมาตรฐานในการบริหารงาน และ ยกระดับการบริการสมาชิก สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด จึงได้จัดทำ “แบบประเมินความพึงพอใจของสมาชิก” ขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปี 
 

โดยในปี 2565 นี้ สมาชิกและสมาชิกสมทบสามารถร่วมตอบแบบสอบถามความพึงพอใจ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 - 30 ธ.ค. 2565  พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย อาทิเช่น เครื่องปั่นน้ำผลไม้ , กล่องถนอมอาหาร , กระบอกน้ำออมทรัพย์ รวมของรางวัลกว่า 90 รางวัล (คลิ๊กอ่านต่อ)

 


ภาพบรรยากาศ วันเปิดตัว App Forest CO-OP GO

จากที่สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ได้ปิดการทำธุรกรรมต่าง ๆ ชั่วคราว เป็นเวลาถึง 5 วัน เพื่อเชื่อมต่อระบบการจัดการงานของสหกรณ์ และการทำธุรกรรมรูปแบบใหม่ และเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา สหกรณ์ฯ ได้กลับมาเปิดระบบใหม่อีกครั้ง พร้อมกับการให้บริการใหม่ที่ทันสมัย และสะดวกกว่าเดิม ด้วย Application "Forest CO-OP GO" (คลิ๊กอ่านต่อ)
สอ.มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช จำกัด เยี่ยมชมงาน วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565

เมื่อวันจันทร์ที่ 4 กรกฏาคม 2565 ดร.ทนงศักดิ์ ศิริรัตน์ ประธานกรรมการ สหกรณ์ออมทรัพย์มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช จำกัด ได้นำคณะกรรมการ ผู้จัดการ และเจ้าหน้าที่ จำนวน 9 ท่าน ศึกษาดูงานสหกรณ์ในเรื่อง ระบบงานสารสนเทศ เกี่ยวกับเงินฝาก เงินกู้ และการให้บริการสมาชิก (คลิ๊กอ่านต่อ)

 

สรุปผลการดำเนินงาน

สรุปผลการดำเนินงานเดือนมิถุนายน 2565
UploadImage