ข่าวสารสหกรณ์
  • 13 ก.ย. 2564
 4,451

รวมข่าวสารสหกรณ์ ฉบับเดือนกันยายน 2564

บทบรรณาธิการโดย : ศูนยตา

 


การแพร่ระบาดของ Covid-19 ที่ผ่านมาเกือบ 2 ปีมานี้ ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงต่อผู้คนทั่วทั้งโลก ในหลายๆด้าน การเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นนี้ทำให้เราต้องเร่งปรับตัวสู่ ชีวิตวิถีใหม่ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

“เทคโนโลยีดิจิทัล” ก้าวมามีบทบาทต่อ ชีวิตประจำวัน เราอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการทำธุรกรรมออนไลน์
 

และหากเราจะพูดถึงเรื่องการปรับตัวสู่โลกของเทคโนโลยีการเงิน ...จากปี พ.ศ. 2521 ถึงปัจจุบัน สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ของเรานั้น ถือว่าเป็นสหกรณ์ออมทรัพย์ยุคใหม่ ที่ได้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมาจัดการบริหารการเงินอย่างแท้จริง จากการเริ่มให้บริการระบบการกู้เงินผ่านระบบโทรศัพท์ (CO-OP Phone)  สู่ การเปิดตัว Application Forest CO-OP ในการใช้ดูข้อมูลส่วนบุคคลต่างๆ , การกู้ฉุกเฉิน และ การกู้สามัญดิจิทัล ผ่าน App ในปี 2563 ที่ผ่านมา

 

43 ปีที่มั่นคง ...ไม่หยุดพัฒนา เพื่อมวลสมาชิกทุกท่าน

โครงการ CO-OP DIGITAL ที่สหกรณ์กำลังพัฒนาอยู่ในปัจจุบันนั้น ได้แก้ไขและพัฒนาระบบสหกรณ์ครั้งยิ่งใหญ่ ทั้งระบบ backoffice หลังบ้าน ที่มุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย และ ความรวดเร็ว ระบบ Application รูปโฉมใหม่ ที่จะครบ ครอบคลุมทุกการทำธุรกรรมของสมาชิก ซึ่งจะเปิดให้ใช้บริการกันในเร็วๆ นี้

 

กว่า 40 ปี แห่งการพัฒนา และ การเติบโตของต้นไม้ใหญ่นี้ ได้วางรากฐานให้สหกรณ์ เป็นองค์การเงินที่มั่นคง บริการอย่างมีมาตรฐาน บริหารตามหลักธรรมาภิบาล เอื้ออาทรต่อสมาชิกและสังคมต่อไป สวัสดีครับ

เนื้อหาสำคัญของข่าวในรอบเดือนกันยายน 2564 สหกรณ์ได้รวบรวมไว้ดังนี้


 

28 กันยายน 2564 ครอบรอบ 43 ปี วันก่อตั้งสหกรณ์

ต้นกล้านานาพรรณ... รังสรรค์ป่าผืนใหญ่
ปี 2521 นายถนอม เปรมรัศมี อธิบดีกรมป่าไม้ ในสมัยนั้น ได้มีบันทึกกรมป่าไม้ ที่ กส 0807 สส/4607 ลงวันที่ 23 มีนาคม 2521 ถึงข้าราชการกรมป่าไม้ แจ้งให้ทราบถึงผลดีต่าง ๆ ของสหกรณ์ ที่ชี้ให้เห็นทางออกในการแก้ปัญหาเมื่อต้องเผชิญยามขันสน และได้บอกกล่าววัตถุประสงค์ในการจัดตั้งสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ไว้ 2 ประการ คือ

1.  ส่งเสริมให้สมาชิกออมทรัพย์ โดยการถือหุ้น หรือฝากเงินในสหกรณ์

2.  ให้เงินกู้แก่สมาชิก สำหรับใช้เพื่อการอันจำเป็น หรือมีประโยชน์ "คลิ๊กอ่านต่อ"

 สวัสดิการเพื่อวันเกิดสมาชิก

สหกรณ์มอบสวัสดิการเพื่อวันเกิดสมาชิกให้กับสมาชิกทุกคน ในวันคล้ายวันเกิดสมาชิกและวันคล้ายวันก่อตั้งสหกรณ์  ซึ่งตรงกับวันที่ 28 กันยายนของทุกปี โดยสมาชิกไม่ต้องยื่นเอกสารเพื่อขอรับสวัสดิการนี้ สมาชิกที่รับโอนมาจากสหกรณ์อื่นให้นับอายุการเป็นสมาชิก ตั้งแต่วันที่สหกรณ์ได้รับโอนผู้นั้นเป็นสมาชิกสหกรณ์  “คลิ๊กอ่านต่อ”

 


สอ.ปม. แจ้งยกเลิกการจับรางวัลชีวิตพอเพียง > ตามกฎกระทรวงปี 64

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ขอแจ้งยกเลิกการจับรางวัลออมทรัพย์ชีวิตพอเพียง โดยจะไม่มีการจับรางวัล นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป “คลิ๊กอ่านต่อ”

 

ตรวจสอบรายชื่อผู้ขอรับทุนการศึกษา ประจำปี 2564

หมดเขตการยื่นขอรับทุนการศึกษาบุตร 64 ไปแล้ว ในวันที่ 31 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา  สมาชิกสามารถตรวจสอบสถานะการขอรับทุนการศึกษาบุตร 64 ได้ที่เว็บไซต์สหกรณ์ www.025798899.com “คลิ๊กอ่านต่อ”

 สมาชิกที่เกษียณอายุราชการ...เตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

..เมื่อสมาชิกที่เกษียณอายุราชการแล้ว สมาชิกจะไม่ได้รับเงินเดือนประจำ แต่จะได้รับเป็น เงินบำนาญ , บำเหน็จ หรือเงินบำเหน็จรายเดือนแทน ดังนั้น เพื่อให้สหกรณ์สามารถหักชำระรายการต่างๆ ที่ต้องจ่ายประจำเดือนของสมาชิกได้ “คลิ๊กอ่านต่อ”
 

UploadImage

ช่วยผู้กู้ สู้ภัยโควิด!!! พักชำระหนี้ เฟส 3 ยื่นคำขอก่อนหมดเขต วันนี้ ถึง 30 ก.ย. 64

โควิด-19 ที่ยาวนานมาจนถึงปี 2021... 

...ด้วยสถานการณ์ การพบเชื้อกลายพันธุ์ ของไวรัสโคโรนา ในประเทศไทย จนถูกระบุเป็นคำเรียกว่า “โควิด-19 สายพันธุ์ใหม่” ทั้งสายพันธุ์อังกฤษ (alpha) สายพันธุ์อินเดีย (Delta) และสายพันธุ์ที่เพิ่งเข้ามาในประเทศไทยล่าสุดอย่างสายพันธุ์แอฟริกาใต้ (beta) "คลิ๊กอ่านต่อ"

 


 

วิธีสมัครใช้งาน App และวิธีกู้ฉุกเฉินผ่าน App Forest C0-0P เงินด่วน พร้อมใช้ 24ชม.!!! ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว

แม้สหกรณ์จะเปิดตัวการกู้ฉุกเฉินผ่าน App มาได้หลายปีแล้ว แต่ยังมีสมาชิกบางท่าน ที่ยังไม่ทราบวิธีการใช้งาน รวมถึงยังไม่ได้ติดตั้ง App Forest CO-OP ในโทรศัพท์มือถือ

วันนี้สหกรณ์ได้รวบรวม วิธีการสมัคร App และวิธีการกู้ฉุกเฉิน ผ่าน App ง่ายๆ แบบ Step By Step มาให้สมาชิกทำตามกันได้เลย “คลิ๊กอ่านต่อ”

 


Line สหกรณ์ป่าไม้ ปลอดภัย เป็นส่วนตัว สอบถามข้อมูลทางการเงินกับเจ้าหน้าที่ได้โดยตรง

ในยุคที่เทคโนโลยีในการสื่อสาร อยู่แค่เพียงปลายนิ้ว สหกรณ์ได้พัฒนาระบบการทำงานของ Line official สหกรณ์ป่าไม้ อย่างต่อเนื่อง เพื่อความสะดวก รวดเร็ว ในการสอบถามข้อมูล- ส่งเอกสารทางการเงินต่างๆกับสหกรณ์  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง การแพร่ระบาดของ covid19 นี้ “คลิ๊กอ่านต่อ”

 


สอ.ปม. มอบเงินสนับสนุนวันสถาปนากรมป่าไม้ ครบรอบ 125 ปี

ในวันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2564 นายธนโรจน์ โพธิสาโร รองประธานกรรมการ สหกรณ์ออมทรัพย์ กรมป่าไม้ จำกัด  ได้มอบเงินสนับสนุน เพื่อถวายเป็นปัจจัยแด่พระสงฆ์ "คลิ๊กอ่านต่อ"
 

สรุปผลการดำเนินงาน

สรุปผลการดำเนินงานเดือนสิงหาคม 2564
UploadImage