ข่าวสารสหกรณ์
  • 19 ก.ค. 2564
 4,140

รวมข่าวสารสหกรณ์ ฉบับเดือนกรกฎาคม 2564

บทบรรณาธิการโดย : ศูนยะตา

 

สวัสดีครับชาวสหกรณ์ป่าไม้ ด้วยสถานการณ์โควิด 19 ในประเทศไทย ที่ทวีความรุนแรง จนทำให้พบผู้ติดเชื้อรายวัน กว่า 10,000 คน เสียชีวิตกว่า 100 คน โดยทางรัฐบาลได้ประกาศ คุมเข้ม 13 จังหวัด มีการสั่งเคอร์ฟิวต่อ อีก 14 วัน

 

ซึ่งในปัจจุบันจำนวนผู้ที่ติดเชื้อส่วนใหญ่ พบว่าเป็นเชื้อกลายพันธุ์ ของไวรัสโคโรนา 2019  ทั้งเชื้อ สายพันธุ์อังกฤษ และ สายพันธุ์อินเดีย ซึ่งเป็นชื่อเก่าที่ทาง WHO ได้ทำการเปลี่ยนชื่อใหม่

 

โดยเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2564 องค์การอนามัยโลก (WHO)  ได้ออกมาประกาศเปลี่ยนชื่อเรียกไวรัสโควิดกลายพันธุ์ จากเดิมที่เรียกตามชื่อประเทศเป็นอักษรกรีก โดยสายพันธุ์ที่น่าวิตก 4 สายพันธุ์ (Varients of Concern) และชื่อเรียกใหม่มีดังนี้

- สายพันธุ์อังกฤษ  ชื่อเรียกใหม่ เป็น อัลฟ่า (alpha)

- สายพันธุ์อินเดีย ชื่อเรียกใหม่ เป็น เดลต้า (Delta)

- สายพันธุ์บราซิล  ชื่อเรียกใหม่ เป็น แกมม่า (gamma)

- สายพันธุ์แอฟริกาใต้ ชื่อเรียกใหม่ เป็น เบต้า (beta)

 

ในการเปลี่ยนชื่อเรียกครั้งนี้ก็เพื่อลดการกล่าวโทษประเทศที่พบเชื้อครั้งแรก นั่นเอง

 

ช่วยผู้กู้ สู้ภัยโควิด!!!

การแพร่ระบาดหนักครั้งนี้ ทางสหกรณ์จึงได้พิจารณา โครงการพักชำระหนี้ ลดหุ้นรายเดือน เฟส 3  ขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่สมาชิกและสมาชิกสมทบทุกท่าน

สหกรณ์ขอเป็นกำลังใจให้กับสมาชิกทุกท่าน ให้ผ่านพ้น สถานการณ์ที่เลวร้ายครั้งนี้ไปด้วยกัน ...สวัสดีครับ

#โควิด 19 ก้าวผ่านไปด้วยกัน #อยู่บ้านหยุดเชื้อ เพื่อชาติ

เนื้อหาสำคัญของข่าวในรอบเดือนกรกฎาคม 2564 สหกรณ์ได้รวบรวมไว้ดังนี้
 28 กรกฎาคม วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 นี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่มีความหมายอย่างยิ่งสำหรับคนไทยทุกคน ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 69 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่  10  (คลิ๊กอ่านต่อ)

 ช่วยผู้กู้ สู้ภัยโควิด!!! พักชำระหนี้ เฟส 3 วันนี้ ถึง 30 ก.ย. 64

โควิด-19 ที่ยาวนานมาจนถึงปี 2021... 

...ด้วยสถานการณ์ การพบเชื้อกลายพันธุ์ ของไวรัสโคโรนา ในประเทศไทย จนถูกระบุเป็นคำเรียกว่า “โควิด-19 สายพันธุ์ใหม่” ทั้งสายพันธุ์อังกฤษ (alpha) สายพันธุ์อินเดีย (Delta) และสายพันธุ์ที่เพิ่งเข้ามาในประเทศไทยล่าสุดอย่างสายพันธุ์แอฟริกาใต้ (beta)  (คลิ๊กอ่านต่อ) 

การตรวจสอบชื่อผู้ค้ำประกัน ก่อนขอพักชำระหนี้เงินต้น

จากที่สหกรณ์ได้มีมาตรการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือนร้อนให้แก่สมาชิก ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ด้วยโครงการพักชำระหนี้เงินต้น ในมาตรการที่ 3 เป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยเริ่มให้ส่งเอกสารคำร้องได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา  (คลิ๊กอ่านต่อ)สหกรณ์เปลี่ยนแบบสัญญาเงินกู้สามัญ และเงินกู้พิเศษหุ้น แบบใหม่!

สหกรณ์ขอแจ้งให้สมาชิกทุกท่านให้ทราบว่า สหกรณ์มีคำขอกู้และสัญญาเงินกู้สามัญแบบใหม่ เริ่มใช้ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2464 เป็นต้นไป โดยให้ใช้คำขอกู้ ที่มีพิมพ์ประกาศมุมขวาด้านบนของเอกสารสัญญาว่า “วันที่เริ่มใช้ 1 กรกฎาคม 2564” (คลิ๊กอ่านต่อ) 

ตรวจสอบความถูกต้อง รายการเรียกเก็บรายเดือน ง่ายๆ ผ่าน App

ทุกๆ ต้นเดือน สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด “จะทำข้อมูลรายการเรียกเก็บรายเดือนในแต่ละเดือนของสมาชิก” เพื่อนำส่งข้อมูลให้หน่วยงานในต้นสังกัดของสมาชิก ทำการหักเงินเดือน ที่ท่านได้ทำธุรกรรมไว้กับสหกรณ์  ไม่ว่าจะเป็น การหักค่าหุ้นรายเดือน  การหักเงินฝากประจำ หรือการหักชำระเงินกู้ประเภทต่างๆ (คลิ๊กอ่านต่อ)

 ทำธุรกรรมออนไลน์กับสหกรณ์กันเถอะ ลดความเสี่ยง COVID -19 จากการเดินทาง

เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) สอ.ปม. จึงรู้สึกห่วงใยสมาชิกที่ต้องเดินทางมาทำธุรกรรมที่สหกรณ์ ซี่งอาจเสี่ยงเกิดการปนเปื้อนเชื้อไวรัส COVID-19 จากการเดินทางได้ สอ.ปม. จึงอยากขอเชิญชวนสมาชิก ทำธุรกรรมต่างๆ ด้วยวิธีออนไลน์ หรือช่องทางอื่นๆ ที่ลดการเดินทางมายังสหกรณ์ (คลิ๊กอ่านต่อ) 

คะแนนจากท่าน ร่วมพัฒนาสหกรณ์ ตอบแบบประเมิน ความพึงพอใจ ลุ้นรางวัลมากมาย

เพื่อเป็นการปรับปรุงและพัฒนาการบริการสมาชิก ให้มีความสะดวก รวดเร็ว ได้รับการบริการที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้บริการ ฝาก-ถอนเงิน , กู้เงิน , การรับข่าวสารประชาสัมพันธ์ รวมถึงการบริการในด้านอื่นๆ (คลิ๊กอ่านต่อ)


ตอบแบบประเมิน ความพึงพอใจ ออนไลน์ ลุ้นรับรางวัลมากมาย

ด้วยมาตรฐานในการบริหารงาน และ ยกระดับการบริการสมาชิก สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด จึงได้จัดทำ “แบบประเมินความพึงพอใจของสมาชิก” ขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปี 

โดยในปี 2564 นี้  สมาชิกและสมาชิกสมทบสามารถร่วมตอบแบบสอบถามความพึงพอใจ ได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 ธ.ค. 64  พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย อาทิเช่น หม้อทอดไร้น้ำมัน , เครื่องปั่นน้ำผลไม้ , กล่องถนอมอาหาร , กระบอกน้ำออมทรัพย์  รวมของรางวัลกว่า 90 รางวัล (คลิ๊กอ่านต่อ)
 

 


 

สิทธิประโยชน์ของสมาชิก หากเสียชีวิต ได้รับอะไรบ้าง?

สวัสดีครับชาวสหกรณ์ป่าไม้ สาระน่ารู้ตอนนี้ เราจะนำเสนอเรื่อง สิทธิประโยชน์ ของสมาชิกสหกรณ์ หากเสียชีวิต ไปแล้วจะได้รับอะไรบ้าง? ขั้นตอนป็นอย่างไร? เราไปอ่านกันเลยครับ (คลิ๊กอ่านต่อ)
 

สรุปผลการดำเนินงาน

สรุปผลการดำเนินงานเดือนมิถุนายน 2564
UploadImage