ข่าวสารสหกรณ์
  • 08 เม.ย. 2565
 5,637

รวมข่าวสารสหกรณ์ ฉบับเดือนเมษายน 2565

บทบรรณาธิการโดย :เทียนหอม

 

เดือนเมษาก็ต้องคู่กับวันสงกรานต์ หรือปีใหม่ของไทยนั่นเอง... ผ่านวันหยุดยาวกันมาแล้วเชื่อว่าสมาชิกหลายท่านคงได้ไปพักผ่อนท่องเที่ยวกับครอบครัวหรืออาจกลับภูมิลำเนาไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่... ช่วงเทศกาลแบบนี้การเดินทางคงหนาแน่นและในทุกปีของเทศกาลก็ยังมีอุบัติเหตุทางถนนให้เห็นข่าวอยู่เป็นประจำ เพราะฉะนั้นเราก็ไม่ควรใช้ชีวิตกันอย่างประมาทค่ะ ดูแลสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรง ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังทั้งของตนเองและคนในครอบครัวด้วย หรือเพิ่มความคุ้มครองด้วยการทำประกันชีวิตเพื่อเป็นการเพิ่มความอุ่นใจในอนาคตอีกทางเลือกหนึ่งก็ดีนะคะ

 

ในส่วนของประกันชีวิตทางสหกรณ์เองก็มีประกันชีวิตแบบกลุ่มให้สมาชิกที่สนใจทำประกันชีวิต หรือมีประกันชีวิตกลุ่มแล้วอยากเพิ่มเบี้ยประกันเพื่อให้ความคุ้มครองมากขึ้นกว่าเดิม ไว้เป็นทางเลือก...

 

แล้วประกันชีวิตกลุ่มคืออะไรล่ะ?  การทำประกันชีวิตกลุ่มก็คือการทำประกันภัยแบบหลายคนภายใต้กรมธรรม์เดียวกัน (กรมธรรม์ในนามของสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด) 

 

โดยนิยมทำให้กับบุคลากรในองค์กรหรือหน่วยงาน ซึ่งจะแตกต่างจากประกันชีวิตส่วนบุคคล ที่ซื้อผ่านตัวแทนประกัน และความคุ้มครองครอบคลุมเฉพาะผู้ซื้อกรมธรรม์เพียงผู้เดียว  ทั้งนี้สำหรับสมาชิกที่ต้องการกู้สามัญนั้นจะต้องทำประกันชีวิตตามวงเงินหนี้สามัญรวมกันทุกประเภทเพื่อเป็นหลักประกันในการกู้อีกด้วย

 

สำหรับอัตราเบี้ยประกัน เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมานั้น สอ.ปม. ได้คัดเลือก บริษัทประกันชีวิตกลุ่มใหม่ แทน บริษัทเก่าที่กำลังหมดอายุในเดือนพ.ค. นี้ โดยสำหรับเนื้อหาเรื่องประกันนั้นสมาชิกสามารถอ่านในเนื้อหาฉบับนี้ได้เลยนะคะ

 

หลังจากกลับมาจากการท่องเที่ยวพักผ่อนกันแล้ว...อย่าลืมเช็คอาการและป้องกันตัวเอง ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 กันนะคะ ขอให้เทศกาลสงกรานต์ปีนี้สมาชิกทุกท่านมีความสุข สุขกาย สบายใจ ด้วยรักและห่วงใยจาก สอ.ปม. สวัสดีค่ะ^^

 


 

เนื้อหาสำคัญของข่าวในรอบเดือนเมษายน 2565 สหกรณ์ได้รวบรวมไว้ดังนี้

 

2 เมษายน – วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชสมภพเมื่อวันเสาร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2498 คลิ๊กรายละเอียดแจ้งเบี้ยประกันชีวิตกลุ่มใหม่ เริ่ม 31 พ.ค. 65

จากที่บริษัทประกันชีวิตกลุ่ม แจ้งเพิ่มเบี้ยประกันกับทางสหกรณ์ สำหรับปีต่ออายุในวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 และเพื่อให้กระทบต่อสมาชิกน้อยที่สุด สอ.ปม. จึงเห็นควรพิจารณาออกประกาศ การสรรหา บ.ประกันชีวิตกลุ่มแบบชั่วระยะเวลา ประจำปี 2565-2568 ขึ้นมาใหม่ เพื่อพิจารณาประกวดราคา คลิ๊กรายละเอียด 

ชี้แจง ปัญหาทุจริตที่เกิดขึ้นกับสหกรณ์แห่งหนึ่ง!!! ไม่กระทบต่อความมั่นคงของ สอ.ปม. แต่อย่างใด

จากกรณีที่มีข่าวเจ้าหน้าที่สหกรณ์ออมทรัพย์แห่งหนึ่ง ทุจริตยักยอกเงินในบัญชีเงินฝากของสมาชิก เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2565 ที่ผ่านมานั้น และ มีสมาชิก สอ.ปม. หลายท่านเกิดความสงสัยและกังวลใจเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ ว่าจะเกิดขึ้นกับสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด หรือไม่? สหกรณ์มีมาตรการป้องกันอย่างไรบ้าง? คลิ๊กรายละเอียด


ปิดรับสวัสดิการช่วยเหลือสมาชิกที่ติดโควิด19 เนื่องจากครบวงเงิน 10 ล้านบาทแล้ว

เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่สมาชิกและสมาชิกสมทบ จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในปี 2563 ที่ผ่านมานั้น คลิ๊กอ่านต่อสรุปข่าวจากโต๊ะประชุมคณะกรรมการดำเนินการ 25 มีนาคม 2565

จากโต๊ะประชุมคณะกรรมการดำเนินการ รายงานผลการประชุมคณะกรรมการดำเนินการชุดที่ 45 ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2565 ที่ประชุมได้มีการพิจารณาเรื่องต่าง ๆ สรุปสาระสำคัญแจ้งให้สมาชิกทราบได้ ดังนี้1.จำนวนสมาชิกและสมาชิกสมทบ ในเดือนกุมภาพันธ์ มีสมาชิกและสมาชิกสมทบจำนวน 32,646 ราย มีสมาชิกสมัครใหม่จำนวน 116 ราย พ้นสมาชิกภาพจำนวน 197 ราย โดยที่ประชุมเห็นชอบรับโอนสมาชิกระหว่างสหกรณ์จำนวน 2 ราย คลิ๊กรายละเอียด 

อุ่นใจ สบายใจ ...กับ SMS แจ้งเตือนทันที!! ทุกยอดการถอนเงิน แม้ไม่มีเน็ต

เพื่อเพิ่มความสบายใจให้แก่สมาชิกทุกท่าน...ทางสหกรณ์ได้ปรับปรุงการให้บริการ SMS แจ้งเตือนการทำธุรกรรม ขึ้นมาใหม่  จากเดิม ที่จะทำการการแจ้งเตือน SMS  ให้เฉพาะเมื่อสมาชิกทำการถอนเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไปเท่านั้น คลิ๊กรายละเอียด
 

 

สหกรณ์ช่วยเหลือสมาชิกจ่ายเงินสินไหมสำรองเพื่อจัดงานศพ ก่อนได้รับเงินสินไหมทดแทนจากบริษัทประกัน

เนื่องจากการจ่ายเงินสินไหมทดแทนที่บริษัทประกันจะนำจ่ายให้กับสมาชิกในกรณีเสียชีวิตนั้น ทางบริษัทประกันจะยังไม่จ่ายทันทีและอาจใช้ระยะเวลาในการรอจ่ายเงินสินไหมทดแทน ซึ่งอาจทำให้ทายาทของสมาชิกผู้เสียชีวิตต้องสำรองเงินในการจัดงานศพเอง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในการจัดการงานศพของสมาชิกสหกรณ์จึงได้ช่วยเหลือจ่ายเงินสินไหมสำรองให้ก่อน ระหว่างรอรับเงินสินไหมทดแทนจากบริษัทประกัน  คลิ๊กรายละเอียด

 


หนังสือตั้งผู้รับโอนประโยชน์ คืออะไร? ทำไมต้องทำ?

หนังสือตั้งผู้รับโอนประโยชน์ คืออะไร? หนังสือตั้งผู้รับโอนประโยชน์ หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าคืออะไร? และอย่าคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว หนังสือตั้งผู้รับโอนประโยชน์ ก็เปรียบเสมือนพินัยกรรมดี ๆ นั่นเอง เพราะเป็นหนังสือที่กำหนดสิทธิให้แก่บุคคล เช่นคู่สมรส บุตร บิดา มารดา ญาติพี่น้อง ให้เป็นผู้รับโอนประโยชน์ของสมาชิกที่สมาชิกมีอยู่ในสหกรณ์ คลิ๊กรายละเอียด

 


 

การสัมมนากรรมการและเจ้าหน้าที่ ประจำปี 2565

เมื่อวันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2565 สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ได้จัดโครงการสัมมนากรรมการและเจ้าหน้าที่ เรื่อง “แผนการปฎิบัติงาน ประจำปี 2565” คลิ๊กรายละเอียด

 

16 เม.ย. 65 สอ.ปม. ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ Covid-19 ระดับ Deep Cleaning ทั่วทั้งอาคารสำนักงาน

วันที่ 16 เมษายน 2565 สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ Covid-19 ระดับ Deep Cleaning ทั่วทั้งอาคารสำนักงาน คลิ๊กรายละเอียด

 


วันสงกรานต์ ที่คนไทยต้องรู้!

วันสงกรานต์ ถือเป็น วันปีใหม่ไทย ที่คนไทยยึดถือสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน เพราะฉะนั้นเรามารู้จักเรื่องราวประเพณี ของวันสงกรานต์ ที่คนไทยต้องรู้กันค่ะ คลิ๊กรายละเอียด

 

 

สรุปผลการดำเนินงาน

สรุปผลการดำเนินงานเดือนมีนาคม 2565
UploadImage