ข่าวสารสหกรณ์
  • 17 พ.ย. 2564
 4,593

รวมข่าวสารสหกรณ์ ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2564

บทบรรณาธิการโดย : ไผ่ลู่ลม

ในโลกปัจจุบัน คงไม่มีใครปฏิเสธว่าเป็นโลกแห่งยุคข้อมูล ข่าวสารทุกอย่างต้องรวดเร็วถูกต้อง และทันต่อเหตุการณ์  สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด  ถือเป็นสหกรณ์ออมทรัพย์ยุคใหม่ ที่ได้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย มาจัดการบริหารการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มให้บริการระบบการกู้เงินผ่านระบบ CO-OP Phone  สู่การเปิดตัว Application Forest CO-OP ในการใช้ดูข้อมูลต่าง, การกดกู้ฉุกเฉิน และการกู้สามัญดิจิทัลผ่าน App ดั่งที่ท่านได้ติดตามผ่านรายการโฟกัส นิวส์  Ep.6 เป็นรายการที่มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ที่ช่วยไขข้อข้องใจ รวมไปถึงวิธีการใช้ App และTrick ต่างๆ สะดวก ง่ายเพียงปลายนิ้ว

 

ลมหนาวพัดมาเยือนอีกครั้ง และเป็นประจำทุกๆ ปี เมื่อลมหนาวโชยมา ก็ใกล้จะถึงวันแห่งการเฉลิมฉลอง หรือเรียกง่าย ๆ ก็คือ ใกล้ถึงวันสิ้นปีนี่เอง และในปีนี้ สหกรณ์ได้มอบกล่องข้าวอเนกประสงค์ CO-OP Newnormal Box เป็นของขวัญให้แก่สมาชิกและสมาชิกสมทบทุกท่าน ที่เป็นสมาชิกกับสหกรณ์ก่อน หรือภายในวันที่ 28 กันยายน 2564 สำหรับใครที่ยังไม่ได้กรอกใบจองกล่องข้าวอเนกประสงค์มา CO-OP Newnormal Box ก็ได้รับเช่นกัน แต่อาจจะได้รับช้ากว่าผู้ที่จองเข้ามาในระยะเวลาที่สหกรณ์กำหนดไว้ แม้สถานการณ์โควิด – 19 จะเบาลงกว่าเดิม แต่ก็ไม่ควรประมาท การ์ดอย่าตก เว้นระยะห่าง ในทุกวิกฤตนั้นมีโอกาสและสิ่งดี ๆ ซ่อนอยู่เสมอ ขอให้รับมืออย่างมีสติ เมื่อโรคระบาดหมดไป เราจะได้มีโอกาสในการกลับมาตั้งหลักเพื่อก้าวกระโดดไปให้ไกลกว่าเดิม หรือมองหาโอกาสที่เป็นทางรอดในยามวิกฤตของเราให้เจอ

 

ขอเชิญชวนสมาชิกร่วมทำแบบประเมิน เพื่อปรับปรุงการบริการให้ดียิ่งขึ้น เพราะทุกความเห็น มีความสำคัญ เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกันขับเคลื่อนไม่ว่า จะมีข้อสงสัย คำแนะนำ หรือ ติชม ท่านสามารถมาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ด้วยความยินดียิ่ง แล้วมาลุ้นรางวัลกว่า 45 รางวัลด้วยกันค่ะ  กายที่แข็งแรง จิตใจที่เข้มแข็งและคิดดี เป็นจุดเริ่มต้นของการมีสุขภาพดี และมีความสุขคะ


 

เนื้อหาสำคัญของข่าวในรอบเดือนพฤศจิกายน 2564 สหกรณ์ได้รวบรวมไว้ดังนี้

 

 

ระดมหุ้นเพิ่มง่ายๆ ผ่าน App กรุงไทย Next

สมาชิกทราบหรือไม่ว่า นอกจาการหักค่าหุ้นรายเดือนจากเงินเดือนแล้ว ยังสามารถโอนชำระพิเศษเพื่อระดมหุ้นเพิ่มผ่านธนาคารได้อีกด้วย สำหรับสมาชิกที่มีบัญชีธนาคารกรุงไทย และใช้ Application กรุงไทย Next ก็สามารถโอนเงินเพื่อระดมหุ้นได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องเดินทางมาที่สหกรณ์ (คลิ๊กอ่านต่อ)UploadImage

 

ตอบแบบประเมิน ความพึงพอใจ ลุ้นรางวัลมากมาย !! หมดเขต 30 ธ.ค. 64

ทุกคะแนนจากท่าน...ช่วยปรับปรุงบริการของเราให้ดียิ่งขึ้นด้วยมาตรฐานในการบริหารงาน และ ยกระดับการบริการสมาชิก สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด จึงได้จัดทำ “แบบประเมินความพึงพอใจของสมาชิก” ขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปี โดยในปี 2564 นี้ สมาชิกและสมาชิกสมทบสามารถร่วมตอบแบบสอบถามความพึงพอใจ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 - 30 ธ.ค. 2564  พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย  (คลิ๊กอ่านต่อ) 

เปลี่ยนเบอร์ใหม่ อย่าลืม!! แจ้งสหกรณ์ แจ้งเปลี่ยนง่ายๆ ผ่าน Line สหกรณ์

ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 นี้  หากสมาชิกเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือใหม่ ให้ทำการแจ้งกับสหกรณ์ ผ่าน Line สหกรณ์ ได้เลย ไม่ต้องดาวน์โหลดแบบฟอร์ม เพื่อความรวดเร็วและอำนวยความสะดวกในช่วงวิกฤตินี้  เพียงเขียนบันทึกข้อความการขอเปลี่ยนเบอร์โทร แล้วถ่ายรูปส่ง Line มาให้สหกรณ์ “คลิ๊กอ่านต่อ”

 


สอ.ปม.มอบเงินสนันสนุน ปรับปรุงสถานที่ปฏิบัติงาน กรมป่าไม้ จำนวน 100,000 บาท

ในวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2564 สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด โดย นายวิฑูรย์ ไชยเพิ่ม รองประธานกรรมการ น.ส.มาลี ศรีรัตนธรรม กรรมการ พร้อมด้วยฝ่ายจัดการ ได้มอบเงินสนับสนุน ปรับปรุงสถานที่ปฏิบัติงาน ณ อาคารเทียมคมกฤส กรมป่าไม้ จำนวนเงิน 100,000 บาท  (คลิ๊กอ่านต่อ)

 สอ.ปม. ร่วมวางพวงมาลาวันปิยมหาราช 23 ตุลาคม 2564

ในวันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564  สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้  จำกัด โดย นายวิฑูรย์ ไชยเพิ่ม รองประธานกรรมการ   พร้อมด้วยฝ่ายจัดการ ร่วมวางพวงมาลา สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันปิยมหาราช ณ พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว บริเวณหน้าอาคารเทียมคมกฤช กรมป่าไม้ เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (คลิ๊กอ่านต่อ)


 

กู้เงินผ่าน App ไม่ได้ หน้าจอขึ้นว่า “ยังไม่ได้เปิดระบบ” ต้องทำยังไง !?

อยากกู้เงินผ่าน App แต่หน้าจอเด้ง! แจ้งเตือนว่า “ยังไม่เปิดระบบ หรือ ยังไม่เปิดใช้งาน” 

ปัญหาการแจ้งเตือนแบบนี้ เนื่องมาจาก “สมาชิกยังไม่ได้ยื่นคำขอกู้ ครั้งแรก มาให้สหกรณ์เปิดระบบการกู้ผ่าน App” ซึ่งสมาชิกสามารถส่งคำขอกู้ฉุกเฉินผ่าน App และ คำขอกู้สามัญดิจิทัล มายังสหกรณ์ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้ (คลิ๊กอ่านต่อ)

 เปลี่ยนแปลงที่อยู่อย่าลืมแจ้งสหกรณ์

เมื่อสมาชิกมีการเปลี่ยนที่อยู่อาศัย หรือมีการย้ายสถานที่ทำงาน อย่าลืมแจ้งที่อยู่ในการจัดส่งเอกสารมายังสหกรณ์ด้วย เพื่อความสะดวกในการรับเอกสารทางการเงิน หรือเอกสารสำคัญต่าง ๆ ของตัวสมาชิกเองที่อยู่ในระบบสหกรณ์สำคัญอย่างไร

  • รับเอกสารสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นใบเสร็จรายเดือน (สำหรับสมาชิกเกษียณ) รายการสอบทานหุ้นหนี้ ที่มีข้อมูลทางการเงินของสมาชิก การจัดส่งบัตร ATM หรือเอกสารใด ๆ ที่สหกรณ์จะต้องจัดส่งเพื่อแจ้งข่าวสำคัญ  (คลิ๊กอ่านต่อ)

 

สรุปผลการดำเนินงาน

สรุปผลการดำเนินงานเดือนตุลาคม 2564

UploadImage