สหกรณ์ดิจิทัล
  • 08 พ.ค. 2563
 770

8 โฉมใหม่!! เว็บสหกรณ์

ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลก้าวหน้าและพัฒนาอย่างรวดเร็ว สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ได้พัฒนาเว็บไซต์ใหม่ ตามโครงการ Co-op Digital 2020 (คลิ๊กอ่านรายละเอียดโครงการเพิ่มเติม)  เพื่อให้สมาชิกใช้งานง่าย รองรับการทำงานบนหน้าจอทุกอุปกรณ์ หากใครที่เข้าชมเว็บไซต์ของสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด www.025798899.com จะเห็นหน้าเว็บไซต์โฉมใหม่ของสหกรณ์ ที่เข้าถึงได้ง่าย แบ่งหมวดหมู่ให้สมาชิกได้ใช้งานอย่างสะดวก

 

8 โฉมใหม่!! มีอะไรใหม่บ้าง?1. อ่านง่ายทุกหน้าจอ

เพิ่มระบบ Responsive  หรือ ระบบการแสดงผลที่รองรับในทุกหน้าจออุปกรณ์  ได้อย่างสมบูรณ์แบบ   เนื่องจากปัจจุบันนี้ การใช้งานเว็บไซต์ผ่าน โทรศัพท์มือถือ หรือแทปเล็ต มีการเจริญเติบโตสูงมากกว่าการใช้งานจากคอมพิวเตอร์ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้มีหน้าจอแตกต่างกันไป ตามความกว้างยาวของเครื่อง สหกรณ์ จึงได้ออกแบบและพัฒนาระบบใหม่ทั้งหมด เพื่อ ให้สมาชิกรับข้อมูลข่าวสารสหกรณ์ได้ทุกที่ ทุกเครื่องมือสื่อสาร ได้อย่างมีประสิทธิภาพUploadImage

 

2. ปรับหมวดหมู่ใหม่ ไม่พลาดทุกเรื่องราวสหกรณ์

เว็บไซต์สหกรณ์ป่าไม้ ได้แบ่งหัวข้อข่าวไว้อย่างชัดเจน เพื่อให้สมาชิกได้รับความสะดวกในการอ่านข่าว โดยแบ่ง เป็น 5 ข่าวใหญ่ ๆ  ดังนี้

 

  • ข่าวเด่น คือข่าวของทุกหมวดหมู่ ที่เป็นเรื่องเด่น เรื่องที่สมาชิกสนใจ หรือเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อสมาชิกนำมาแสดงผลในหน้าแรกของเว็บไซต์เพื่อให้สมาชิกสามารถเห็นข่าวได้อย่างชัดเจน
  • ข่าวสารสหกรณ์ คือ ข่าวสารประชาสัมพันธ์ต่างๆ ของสหกรณ์ป่าไม้ ที่สมาชิกควรได้รับรู้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสมาชิก
  • ภาพกิจกรรมสหกรณ์  คือ ข่าวสารเกี่ยวกับ แวดวงสหกรณ์  หรือ กิจกรรมต่างๆ ที่สหกรณ์จัดขึ้น
  • สหกรณ์ดิจิทัล คือ ข่าวสารเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่สหกรณ์ได้นำมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกต่อการรับบริการของสหกรณ์ รวมถึง ขั้นตอนและวิธีการใช้งาน ในระบบ IT ต่างๆ
  • สาระน่ารู้ คือ ข่าวสารความรู้ทั่วไป ที่ทันต่อเหตุการณ์ เพื่อประโยชน์ต่อสมาชิก

UploadImage
 

3. ข่าวด่วนทันใจด้วยวารสารฉบับออนไลน์

สมาชิกสามารถอ่านวารสารสหกรณ์ป่าไม้ ได้อย่างสะดวก อ่านง่าย รองรับการแสดงผลทุกอุปกรณ์ ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลด มาอ่าน ให้เปลืองพื้นที่อุปกรณ์ หรือ ใครอยากจะเก็บไว้อ่าน ก็ยังมีให้ดาวน์โหลด ฉบับ PDF อยู่นะ


UploadImage
 

4. พิมพ์ค้นข้อมูลได้ง่าย

สมาชิกสามารถค้นหาข้อมูลต่างๆ ในเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยระบบ google search engine ที่เพิ่มเข้ามาในเว็บไซต์สหกรณ์ ไม่ว่าจะค้นหา เอกสาร หรือ ค้นหาประกาศต่างๆ ก็ทำได้ง่ายๆ

UploadImage
 

5. คำถามที่พบบ่อยแยกหมวดหมู่ค้นหาง่าย

รับคำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อยในทุกเรื่องของสหกรณ์ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

UploadImage
 

6. อินโฟกราฟฟิกแยกหมวดหมู่

รวบรวมภาพประชาสัมพันธ์ ที่อ่านและเข้าใจง่าย ให้สมาชิกค้นหาหรือเข้าใช้งานได้อย่างสะดวก

UploadImage

 

7. วิดิโอสหกรณ์แยกหมวดหมู่

เชื่อมโยงวิดีโอต่างๆของสหกรณ์ จาก “youtube สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ “ ให้แสดงผลในเว็บไซต์สหกรณ์ พร้อมแยกเป็นหมวดหมู่ ให้สะดวกต่อการรับชม

UploadImage

 

8. รวมข้อบังคับระเบียบสหกรณ์ครบถ้วนค้นหาง่าย

สหกรณ์ได้รวบรวมข้อบังคับและระเบียบสหกรณ์ รวมถึงพระราชบัญญัติสหกรณ์ ไว้ในหน้าเดียวกัน เพื่อให้สมาชิกสามารถค้นหาระเบียบต่างๆ ของสหกรณ์ได้ง่ายขึ้น
 

UploadImage